TRẢI NGHIỆM GIẢI TIỀN PHONG MARATHON LAI CHÂU VÀ CHUYỂN ĐI TỪ THIỆN 5 ĐIỂM TRƯỜNG Ở VÙNG CAO

Tiền Phong Marathon lần thứ 64 – năm 2023 thu hút hơn 4.000 vận động viên chuyên nghiệp trong nước và quốc tế cũng như phong trào, tranh tài ở các cự ly 5km, 10km, 21,1km và 42,195km.

Diễn ra tại thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu, các runner có cơ hội trải nghiệm cung đường chạy độc đáo hàng đầu Việt Nam ở vùng biên cương phía Bắc Tổ quốc, chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc, băng qua những bản làng dân tộc đậm đà bản sắc, hòa mình vào phiên chợ vùng cao và thưởng thức những sản vật độc đáo của người dân địa phương.
Từ ngày 24 – 26/3, Tổng Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Báo Tiền phong phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon 2023) lần thứ 64, năm 2023 tại tỉnh Lai Châu

Cả nhà tớ nhận huy chương về đích

Cả nhà tớ nhận huy chương về đích

Tớ tên là Phạm Bạch Long, nickname thân mật là Tom, năm nay tớ 11 tuổi. Tớ rất thích tham gia các cuộc thi về hoạt động thể thao, năng khiếu và thời trang. 

Tại giải lần này cả nhà tớ đều tham gia với các nội dung như Bố Phạm Thành Long tham gia nội dung 42,2km, tớ (Phạm Thiên Long) và Anh trai Phạm Bạch Long hai Anh Em chúng tớ tham gia 10km cùng Mẹ Bạch Thị Lệ Thoa và Chị gái Phạm Hồng Long.

Bố tớ là Luật sư – Nhà đào tạo Phạm Thành Long và mẹ tớ là Tiến sĩ-Luật sư Bạch Lệ Thoa đã truyền cảm hứng chạy bộ không chỉ trong gia đình tớ mà còn truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

Gia đình tớ và các Cô Chú cộng đồng Eagle Camp
 trong giải chạy Tiền Phong Marathon 2023

Gia đình tớ và các Cô Chú cộng đồng Eagle Camp trong giải chạy Tiền Phong Marathon 2023

Theo lời bố Phạm Thành Long dạy chạy bộ không chỉ tốt cho sức khỏe, tăng cường sự dẻo dai của thể chất, giúp mỗi người sẵn sàng tham gia vào những giải đua, mà hơn thế nữa, chạy bộ còn giúp chúng ta tăng thêm ý chí quyết tâm đạt tới những thành tích, mục tiêu lớn hơn mỗi ngày, rèn luyện bản thân không bao giờ bỏ cuộc ngay cả khi khó khăn nhất.

Dưới đây là những hình ảnh trên đường chạy tại Tiền Phong Marathon.

Tớ trên đường chạy về đích

Tớ trên đường chạy về đích

Em gái và mẹ tớ trên đường chạy 10 km

Em gái và mẹ tớ trên đường chạy 10 km

Mọi người hãy cùng tham gia những hoạt động thể thao như chạy bộ để thêm gắn kết thương yêu nhau trên những đường chạy đầy khó khăn nhé.

Trong chuyến đi này tớ không chỉ tham gia giải chạy Tiền Phong Marathon mà tiếp đó tớ còn có chuyến đi thiện nguyện đến 5 điểm trường tại các tỉnh Điện Biên, Sơn La.

Tớ cùng gia đình và đoàn từ thiện BNI

Tớ cùng gia đình và đoàn từ thiện BNI

Điểm trường 1: Bản Ca Tâu thuộc Trường Mầm non Ban Mai, xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên 01 phòng học có nhà vệ sinh khép kín và 01 phòng công vụ.

Tớ và em gái chụp hình kỷ niệm

Điểm trường 2: Bản Phà Só A thuộc Trường Mầm non Keo Lôm, xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Quy mô xây dựng: 02 phòng học có nhà vệ sinh khép kín và 01 phòng công vụ.

Tớ phát quà cho các em nhỏ tại điểm trường

Tớ phát quà cho các em nhỏ tại điểm trường

Điểm trường 3: Bản Nà Hiên thuộc trường Mầm non Phiêng Lằn, xã Phiêng Lằn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. 02 phòng học có nhà vệ sinh khép kín.

Tớ phát quà bút vở cho các em nhỏ tại điểm trường

Tớ phát quà bút vở cho các em nhỏ tại điểm trường

Điểm trường 4: Bản Lọng Xày thuộc trường Mầm non Họa My Chiềng En, xã Chiềng En, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. 02 phòng học có nhà vệ sinh khép kín và 01 phòng công vụ.

Điểm trường 5: Điểm trường Bản Hịa trường mầm non Tuổi Hoa xã Mường Lầm, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, 02 phòng học, 01 nhà vệ sinh.

Tớ cảm thấy việc từ thiện xây dựng trường học cho các em bé mầm non ở vùng cao miền núi có ý nghĩa rất lớn và đóng góp tích cực cho cộng đồng địa phương. Ở đây các em nhỏ đi học rất khó khăn vì đất đai hiểm trở, hường phải đi học xa nhà. Việc xây dựng trường học cho các em bé mầm non giúp đảm bảo một môi trường học tập an toàn và chất lượng cho các em nhỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *