Chạy bộ vì sức khỏe và hạnh phúc

(HanoiTV) – Sau hơn 2 năm dịch bệnh, mọi hoạt động cộng đồng gần như đình trệ, cùng với đó là các hoạt động thi đấu thể dục thể thao cộng đồng cũng tạm dừng. Khi xã hội hoạt động với trạng thái “bình thường mới”, thì cũng là lúc những giải Marathon bắt đầu khởi động.


Điều đáng mừng đối với những người đam mê chạy bộ là giải vô địch Quốc gia Marthon báo Tiền Phong lần thứ 63 năm 2022 chuẩn bị khởi tranh tại Côn Đảo. Đây là giải thi đấu dành cho các VĐV chuyên nghiệp và không chuyên, và cũng là một trong số ít giải thể thao được khởi động lại sau 2 năm tạm dừng vì dịch bệnh

Cùng khởi động để vươn tới tầm cao mới

Là một trong những gương mặt quen thuộc của các giải Marathon, đặc biệt là giải Marathon Tiên Phong, Luật sư Phạm Thành Long – VĐV không chuyên, đã chuẩn bị cho mình những bước khởi động sẵn sàng cho giải đấu sắp tới.

Thường xuyên chạy bộ mỗi ngày 20 km, với Luật sư Phạm Thành Long, môn thể thao này như đã ăn vào “máu” của anh.

“Chúng ta đều biết thể thao tốt với mọi người. Tổ chức Y tế thế giới đã khuyến cáo mỗi người nên đi bộ mỗi ngày tối thiểu 10.000 bước chân, để có sức khỏe dẻo dai, sống khỏe hơn và lâu hơn. Song với tôi, chạy bộ còn giúp tinh thần chúng ta sảng khoái hơn, thoát khỏi những thứ bộn bề trong cuộc sống và đặc biệt, tăng thêm tinh thần gắn kết đồng đội”, Luật sư Phạm Thành Long chia sẻ.

Có lẽ chính vì vậy mà trong các giải thi đấu, ngoài Luật sư Phạm Thành Long, còn có cả những thành viên của Eagle Camp – Câu lạc bộ doanh nhân do Luật sư thành lập từ nhiều năm qua.

Luật sư Phạm Thành Long (Áo màu cam) chia sẻ với học viên Eagle Camp về xác định chặng đường chạy bộ
Luật sư Phạm Thành Long (Áo màu cam) chia sẻ với học viên Eagle Camp về xác định chặng đường chạy bộ

Vừa truyền cảm hứng trong kinh doanh, trong cuộc sống, Luật sư Phạm Thành Long còn truyền cảm hứng tham gia chạy bộ cho không ít người, mà trong đó, có cả nhũng người đã nỗ lực đoạt giải cao.

“Hai năm bị hạn chế rất nhiều vì dịch bệnh, đã đến lúc chúng ta cùng khởi động. Khởi động công việc kinh doanh, niềm đam mê thể thao nâng cao sự dẻo dai và tăng cường sức khỏe. Tham gia giải thi đấu Marathon chỉ là lý do để chúng ta tập hợp với nhau, và cùng đạt thành tích tốt nhất trong cuộc sống”, Luật sư Phạm Thành Long chia sẻ với các doanh nhân trong cuộc thi chạy cự ky 19,3km do cá nhân anh tổ chức tại thành phố Nha Trang vừa qua, với gần 50 doanh nhân tham gia.

Giải chạy bộ cự ly 19,3 km do Luật sư Phạm Thành Long tổ chức tại Nha Trang với sự tham gia của gần 50 doanh nhân trẻ 
Giải chạy bộ cự ly 19,3 km do Luật sư Phạm Thành Long tổ chức tại Nha Trang với sự tham gia của gần 50 doanh nhân trẻ 

Chạy bộ để gia đình hạnh phúc hơn

Hiếm khi nào thấy Luật sư Phạm Thành Long tham gia các giải Marathon một mình, mà bên cạnh anh, ngoài những học viên cùng đồng hành, thì luôn có mặt người vợ, Luật sư Bạch Lệ Thoa và các con. Mỗi người tham gia một cự ly thi đấu khác nhau, nhưng cả gia đình đều chào đón nhau ở đích cuối, đó là một hình ảnh đầy cảm hứng và cũng hiếm có trong các giải thi đấu Marathon không chuyên

“Nếu thi đấu một mình thì đơn giản lắm và ý nghĩa tham gia cũng khác đi rồi. Làm sao chúng ta truyền cảm hứng chạy bộ cho cả gia đình. Mỗi ngày cùng nhau chạy một đoạn, trở thành một thói quen và thật hạnh phúc khi cả nhà cùng có mặt tại một giải thi đấu nào đó. Vấn đề không phải là đoạt giải, mà đó là sự nỗ lực, vượt qua rào cản của chính mình để về đích”, Luật sư Long hào hứng nói.

Gia đình Luật sư Phạm Thành Long thường có mặt tại các giải Marathon không chuyên
Gia đình Luật sư Phạm Thành Long thường có mặt tại các giải Marathon không chuyên

Cũng chính từ suy nghĩ này mà rất đông học viên Eagle Camp của anh đã đưa cả vợ và con tham gia vào những cung đường chạy bộ, cùng có mặt tại các giải thi đấu Marathon cự ly ngắn

“Hai năm qua chúng ta mới thấy sức khỏe quan trọng thế nào. Chạy bộ chỉ là một môn thể thao đơn giản, song đòi hỏi chúng ta phải tự học hỏi và xây dựng những kỹ năng cơ bản, cũng như có tính kỷ luật cao. Nếu chính chúng ta không có tính kỷ luật thì không thể truyền cảm hứng cho người khác. Hạnh phúc gia đình không ở đâu xa, nó xuất hiện ngay trong những bước chân chạy bộ cùng nhau. Có thể bạn sẽ đau cơ, bắp khi kết thúc đường chạy, nhưng đó chỉ là thể xác, còn tâm hồn bạn như được khoác tấm áo mới thư thái hơn, vui vẻ hơn và hạnh phúc hơn”, Luật sư Long vui vẻ nói.

Theo Hanoi TV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *