8 tuổi chinh phục đỉnh Fansipan- HanoiTV

Với người trưởng thành, việc leo núi chinh phục đỉnh Fansipan, nóc nhà Đông Dương tại huyện Sapa, tỉnh Lào Cai, là một hành trình đầy thú vị và mang lại những trải nghiệm tuyệt vời. Song có lẽ, mấy ai nghĩ rằng một cậu bé mới gần 9 tuổi – Phạm Bạch Long đã vượt “rào cản” của bản thân để chinh phục đỉnh núi cao hơn 3143 m này.

Được rèn luyện từ tấm bé

Cổ nhân có câu “Con nhà Tông, không giống lông cũng giống cánh”, có lẽ câu nói này được thể hiện rõ trong hoàn cảnh của cậu bé Phạm Bạch Long, khi sinh ra và được nuôi dưỡng trong một gia đình có truyền thống đam mê thể thao phong trào, gia đình Luật sư Phạm Thành Long.

Theo chân bố mẹ từ nhỏ tham gia vào những giải chạy phong trào, Phạm Bạch Long bắt đầu chậm chững những bước chạy đầu tiên dưới sự cổ vũ của bố mẹ và các vận động viên.

Cậu bé Phạm Bạch Long, 7 tuổi tham gia Marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 60 năm 2019.

Dù mới 7 tuổi, song cùng với cô em gái bé bỏng, Phạm Bạch Long đã nhận được giải thưởng đầu tiên ở giải Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 60 năm 2019.

“Thể thao không chỉ mang đến sức khỏe cho mỗi người, mà còn giúp bản thân chúng ta hoàn thiện tính cách, kiên trì hơn, bản lĩnh hơn, quyết đoán hơn trong cuộc sống và đối với lứa tuổi nhỏ, điều đó rất cần cho cuộc sống tương lai”, Luật sư Phạm Thành Long chia sẻ khi cùng con trai nhận giải thưởng trong sự tán dương của các vận động viên.

Gia đình Luật sư Phạm Thành Long – Luật sư Bạch Lệ Thoa cùng các con nhận phần thưởng tại Marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 60-2019.

Hãy để con trẻ có nhiều trải nghiệm hơn nữa

“Tuy là con trai áp út trong gia đình, song chúng tôi luôn cố gắng động viên và tạo điều kiện tối đa để cháu tham gia vào những hoạt động ngoại khóa và thể chất ngoài trời.”, Luật sư Bạch Thị Lệ Thoa, mẹ của Phạm Bạch Long chia sẻ. Từ khi cháu tham gia các hoạt động thể thao tại trường và cùng với bố mẹ, điều thấy rõ nhất là sức khỏe và thể chất của cháu thay đổi hắn, tính hiếu động trước đây được thay thế bằng sự điềm tĩnh của một đứa trẻ. Không còn bộc trực, không còn vòi vĩnh hay tranh đồ của chị của em, chị Thoa chia sẻ thêm về sự thay đổi tính cách của con.

Không cầu kỳ hay phải cần những điều kiện đặc biệt, trẻ nhỏ hoàn toàn có thể tưng cường các hoạt động thể chất cùng với bố mẹ. Những hướng dẫn dù nhỏ nhất cũng sẽ giúp chúng dần hoàn thiện kỹ năng và sự tự tin trong cuộc sống.

Mỗi một hoạt động dù lớn hay nhỏ đều mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho con trẻ. Các con sẽ có tầm nhìn rộng hơn về thế giới xung quanh, tiếp xúc nhiều hơn và xây dựng phong cách ứng xử tốt hơn với xã hội.

“Cuộc sống càng có nhiều trải nghiệm thực tế, càng bớt mắc sai lầm trong tương lai”, Luật sư Phạm Thành Long chia sẻ

Theo Luật sư Phạm Thành Long, trong cuộc sống chúng ta, ai cũng có lúc gặp khó khăn, vấp ngã hay mắc ai lầm. Những “sự cố” này sẽ được giảm thiểu rất nhiều nếu bản thân mỗi người đã có các sự trải nghiệm khác nhau trong cuộc sống. Kinh nghiệm được tích lũy sẽ giúp ta giải quyết vấn đề rắc rối một cách nhanh chóng và êm đẹp.

“Một đứa trẻ nếu cứ quanh quẩn với trang sách mà thiếu đi sự trải nghiệm thực tế, thì coi như mới hoàn thiện được một nửa chặng đường. Chính điều đó thôi thúc anh luôn động viên các con tham gia các hoạt động thể thao và sinh hoạt tập thể để có một cái nhìn toàn cảnh về cuộc sống xung quanh mình”, Luật sư Long chia sẻ thêm.

Cậu bé Phạm Bạch Long nỗ lực vượt con dốc đá trên chặng đường chinh phục đỉnh Fansipan vào tháng 12/2020

Chinh phục đỉnh Fansipan trong một ngày đối với cậu bé Phạm Bạch Long sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ. Không chỉ là đã làm được điều mà nhiều người nghĩ rằng một đứa trẻ 8 tuổi không thể làm được, mà từ trên nóc nhà Đông Dương, cậu bé có thể thấy rõ những cảnh đẹp hùng vĩ của đất nước Việt Nam, vốn trước đây đã đọc được trong sách giáo khoa. Cũng từ chính trải nghiệm này, chắc chắn Phạm Bạch Long sẽ còn tiếp tục chinh phục những mục tiêu mới trong chặng đường tiếp theo của mình.

Sự thành công của cậu bé 8 tuổi này còn cho thấy một lần nữa rằng, với con trẻ không gì là không thể, chỉ cần một điều duy nhất, cha mẹ hãy là tấm gương phản chiếu để con cái noi theo./

Theo HanoiTV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *